หน้าแรก เว็บบอร์ด Pic Post หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype หาเพื่อน Facebook คลิป Video ตรวจหวย เกมส์ Quiz Play ไดอารี่ อัลบั้มโหวต คำคม แต่งรูป กริตเตอร์ (รูปวิบวับ) คำนวณ สเปซ Page
ดูรายการโปรด เพิ่มเป็นรายการโปรด

บำรุงสายตาด้วยผักผลไม้เพื่อถนอมดวงตาไม่ให้เสื่อมก่อนวัย

วันที่ 6 มีนาคม 2561หลายๆคนที่ทำงานในยุคนี้ แน่นอนคงจะหนีไม่พ้นการจ้องหน้าจอคอมพิวเตอร์กันทั้งวันซึ่งระดับของแสงและขนาดตัวหนังสือเป็นสิ่งที่ทำให้เราต้องเพ่งสายตาอย่างไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ เพราะมีความจำเป็นต่อการทำงาน แต่จะมีใครรู้มั้ยว่า สายตาของเรานั้นกำลังถูกทำร้ายอย่างไม่รู้ตัว หากยังปล่อยปะละเลย อาจทำให้ตาพร่ามัว ปวดตา และสายตาสั้นลงอีกด้วย วันนี้เรามี ผัก ผลไม้บำรุงสายตามาฝากกันค่ะ1. ผลไม้หลากสี
แครอท
มีสารเบต้าแคโรทีนมากที่สุดในบรรดาผักสีส้ม ซึ่งเป็นหนึ่งในวิตามินที่ร่างกายต้องการ อีกทั้งมีประโยชน์ที่ช่วยในเรื่องของการบำรุงสายตาของเราด้วย โดยเฉพาะเนื้อเยื่อชั้นในของดวงตา หรือที่เรียกว่า เรติน่า ซึ่งการที่ได้รับประทานแครอทบ่อย ๆ ยังช่วยถนอมดวงตาให้สามารถมองเห็นอย่างปกติไปได้อีกนาน นอกจากนี้มันก็ยังมีไวตามินและแร่ธาตุอื่นอีกหลายชนิด ช่วยบำรุงและรักษาสายตา รักษาโรคตาฟาง และต้อกระจก  มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระ

ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ สารแอนโธไซยานินที่พบมากในเบอร์รี่หลายๆ ชนิดมีส่วนช่วยในการป้องกันอาการอ่อนล้าจากการใช้สายตาอย่างหนัก และช่วยให้สายตาทำงานได้ดีขึ้นในที่มืด โดยเฉพาะในแบล็กเคอร์แรนต์ที่ช่วยให้จอตารับภาพในเวลากลางคืนได้ชัดขึ้น และช่วยป้องกันการเสื่อมของเลนส์ตาและจอประสาทตา2. ผักใบเขียว
ผักบุ้ง ผักบุ้งช่วยบำรุงสายตา ไม่ทำให้ปวดตา สายตาสั้น แสบตา ไม่เพียงเท่านี้สารแอนตี้ออกซิแดนท์จากผักบุ้งช่วยในการบำรุงรักษาดวงตา ทำให้ดวงตาชุ่มชื้น ไม่แห้ง และป้องกันโรคตาหลายชนิด เช่นโรคต้อกระจก โรคตาบอดกลางคืน

ตำลึง แพทย์แผนไทยใช้ใบ เถา และราก มาใช้รักษาอาการคัน โรคตาช้ำ ตาแฉะ โดยนำใบและเถามาตำเล็กน้อยพอให้ช้ำและพอกบริเวณอาการคัน หรือประคบบริเวณดวงตา นอกจากนี้ยังเชื่อว่าสามารถรักษาโรคเบาหวานได้

หากใครที่ไม่ชอบทานผักผลไม้ตัวช่วยที่ดีอีกหนึ่งอย่างคือ การทานอาหารเสริมบำรุงสายตา เพราะนอกจากอาหารเสริมจะช่วยป้องกันไม่ให้ดวงตาของเราถูกทำลายแล้ว ยังมีส่วนผสมของผักผลไม้และส่วนผสมอื่นๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อสายตาของเราอีกด้วยค่ะ

เจ้าของไดอารี่

กำลังทำอะไรอยู่
ยังไม่ได้เขียนอะไร

surachaikamsi
ความสนใจ:
ยังไม่ได้ระบุ
<<มีนาคม 2561>>
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
    123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031

สถิติผู้เยี่ยมชม

ผู้เยี่ยมชมวันนี้ 1 คน
ผู้เยี่ยมชมทั้งหมด 58

ไดอารี่เพื่อนบ้าน

surachaikamsi ยังไม่มีไดอารี่เพื่อนบ้าน

อัลบัมโหวตของ surachaikamsi

surachaikamsi ยังไม่มีอัลบัมโหวต

ไดอารี่ที่อัพเดทล่าสุด

โดย พงษ์ศักดิ์ หิรัญเขต
 
ข้อตกลงการใช้บริการ ติดต่อเว็บไซต์ แจ้งปัญหาการใช้งาน แจ้ง Report เนื้อหา ติดต่อโฆษณา