หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาแจ้ง Report เนื้อหาเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
ดูรายการโปรด เพิ่มเป็นรายการโปรด

เพื่อนรัก ที่ไม่จริงใจ

วันที่ 7 มิถุนายน 2561

สวัสดีค่ะ...เราเป็นคนที่ไม่ค่อยมีเพื่อน มีเพื่อนน้อยเวลาเรามีเพื่อนเราจะเทคเเคร์เพื่อนเสมอ คอยช่วยเหลือเพื่อนตลอดไม่ว่าสนิทหรือไม่สนิท...
เมื่อสอบเข้าโรงเรียนม.ปลายเราอยู่คนเดียว อ่านหนังสือคนเดียว และก็เพื่อนคนหนึ่งเข้ามาทำความรู้จัก เขาชื่อ ขิง เราก็เริ่มสนิทกัน ไปไหนมาไหนด้วยกันเวลาพักกลางวันขิงจะกินขนมกับเราทุกวัน เขาจะซื้อแต่ข้าวกิน ส่วนเงินตัวเองจะเก็บเอาไว้ ต่อมาก็มีเพื่อนอีกคนเข้ามาอยู่ด้วยชื่อ ใยไหม แต่เราจะสนิทกับขิงมากกว่า ตอนม.4 เทอมสอง เราไม่เก่งคอมหรือการทำภาพต่างๆ เราจากขิงทำ12ภาพ เราให้เงินขิงไป500บาท และสัปดาห์ต่อมาเราถามเรื่องงานกับขิง คำตอบคือ ยังไม่เสร็จและขิงก็ขอเงินไปปริ้นงานอีก เราให้ไปอีก 400 เงินที่เราให้ขิงคือเงินที่เราทำงานแล้วเก็บสะสมไว้ สุดท้ายงานก็เสร็จท้ายเทอม
เราจึงถามว่าปริ้นทั้งหมดเท่าไหร่ ขิงบอกว่า 180 บาท ของกูด้วย เราขอเงินคืน200 ขิงไม่ให้และใยไหมก็มาเล่าเรื่องโกหกให้ขิงฟังเพื่อจะไม่พูดกับเรา เราก็เลยอยู่คนเดียว เวลาเพื่อนคนอื่นมาชวนไปนั่งด้วยเราก็ไม่ไป เราก็ร้องไห้เสียใจที่เพื่อนไม่คุยด้วยจนปิดเทอม

เราทำการบ้านเสร็จทุกวิชา ขิงก็มาขอเราลอกการบ้านเราก็ให้ จากนั้นขิงก็มาทำตีสนิทกับเราและเล่าเรื่องที่ใยไหมพูดให้ฟัง เราก็ไม่ได้ว่าอะไร และใยไหมก็มาพูดกับเรา เราก็กลับไปอยู่ด้วยกันเหมือนเดิมอีกครั้งก็ ม.5 เทอม 2 ขิงจะยืมเงินเราแล้วไม่คืนตลอด เวลาเพื่อนทำงานอะไรไม่ได้เราก็จะทำให้ตลอด คอยติวให้ บอกให้ เพราะเราเรียนเก่งที่สุดในห้อง แต่เราก็ไม่ได้เก่งอะไรมากมายหรอก

ขิงจะไปนอนบ้านเราบ่อยๆ เราจะคอยหาข้าว รีดผ้า จัดตราง และปลุกขิงให้อาบน้ำก่อนไปเรียนทุกวัน ขิงเอาโทรศัพท์เราไปใช้จนพัง ทำของเราพังหลายอย่างแต่ไม่รับผิดชอบสักอย่าง เราก็ไม่ว่าอะไร เราให้ขิงทุกอย่างที่ขิงขอ จนวันหนึ่งขิงทะเลาะกับแฟนจะโดนแฟนเอามีดฟัน เราเข้าไปโอบขิงไว้และรับมีดแทนแต่ไม่เข้า เพราะเราคล้องพระที่พ่อให้มา
ช่วงหนึ่งขิงติดแฟนจนไม่มาเรียน เอาชื่อเราไปอ้างว่ามาบ้านเราบ้าง แต่ไปอยู่กับแฟน เราก็เลยทำงานสองฉบับ เพราะทำให้ขิงด้วยและก็จบม.6มาด้วยกัน

ต่อมาไปสอบเข้ามหาลัย เราก็จ่ายเงินค่าสมัครให้ขิง พาขิงไปสอบทุกที่ ยืมเงินเราจ่ายค่ารถ ค่าที่พัก 1,800 ก็ไม่คืนเรา และก็ไม่เรียนต่อ ส่วนยิ้มก็ไม่ได้เรียนต่อ พอเราเรียนมหาวิทยาลัย ขิงขอมาอยู่กับเราให้เราไปรับ และ ช่วงที่เรารับขิงมาแล้วทำให้เราเกิดอุบัติเหตุขาเคล็ดเดินไปสะดวก พอเช้าอีกวันขิงกลับไปหาแฟน เราเสียใจมากช่วงนั้นกำลังขวัญเสียแต่ต้องอยู่คนเดียว เคลียประกันคนเดียว ไปโรงพยาบาลคนเดียว ไปโรงพักคนเดียว เราหมดเงินไป30,000กับอุบัติเหตุครั้งนี้ ขิงไม่เคยติดต่อมาหาเราเลย จนพ่อแม่พี่น้องบอกให้เลิกคบกับขิง เราก็ไม่เชื่อท่าน

จนวันหนึ่งขิงไม่มีเงินลงทุนทำธุรกิจ เลยโทรมาขอยืมเงินเรา 5,000 เราก็โอนให้ และก็ยังไม่ได้คืน จนเรากลับบ้านขิงก็มาหาเราเพราะทะเลาะกับแฟน พอดีกันก็ให้เราไปรับแฟนเป็นเพื่อน พอแฟนขิงมาขิงก็ทิ้งเราอยู่ริมถนนคนเดียว ช่วงนั้นก็22.30 แล้วเรากลัวมาก และมีคนขับรถตู้ชวนเราขึ้นรถ เราเดินวิ่งไปยืนหน้าเซเว่น ก็เห็นเพื่อนเดินโอบเอวกับแฟนไปซื้อของกินอย่างสบายใจ จนพี่เราขับรถมารับ ขิงก็ไม่เคยติดต่อมาหาเราอีกเลย...แต่ตลอดเวลาที่เป็นเพื่อนกันมา ขิงจะมาหาเราเฉพาะเวลาที่เรามีปัญหา พอแก้ปัญหาได้ สบายใจสบายกายก็จะกลับไป...

ต่อมาเราเรียนจบ ขิงโทรมาให้เราไปเอาของที่สนามบินเป็นเพื่อนหน่อย เราก็ตกลงจะไปเป็นเพื่อน พอขิงมาถึงขิงรีบลงมาหาเรา เพื่อขอเงินจ่ายค่าแท็กซี่ 100บาท และก็นั่งไปสนามบินอีก 456บาท เราก็บอกขิงว่า"ขิงไม่มีเงินมาเลยหรอ? กูคิดว่ามีมานะเนี้ย" ขิงบอก" กูก็จะมายืมเงินก่อนแหละ" ขิงกินข้าวที่สนามบิน ซึ่งของต้องแพงแน่นอนเราจ่ายค่าอาหารไปอีก 586 บาท จ่ายรถกลับมาที่หอเราอีก 400 ขิงยืมเงินกลับบ้านอีก 2,500 จากนั้นขิงก็เงียบไปเลย พอผ่านไปสัก3-4เดือน ขิงเลิกกับสามีคนที่ 4 เลยมาอยู่กับพี่สาวตัวเองและโทรมาหาเราว่าไม่อยากอยู่กับพี่สาว ไม่สบายใจชอบว่านู่นนี่นั่น เราเลยไปหา ขิงไม่มีโทรศัพท์เราก็ซื้อให้ ให้เงินไว้กินอีก500 ขิงดูโทรมมาก หน้าตาคล้ำ ผิวพรรณดำ ไม่มีราศี

ผ่านไปครึ่งปีขิงขอมาอยู่กับเรา เราก็ให้อยู่ด้วย เราก็ให้โอกาสเขา เพราะคิดว่าเขาดปลี่ยนแปลงตัวเอง เป็นผู้ใหญ่ขึ้น แต่ไม่เลย...

แล้วก็จุดที่ทำให้เราต้องสิ้นสุดความเป็นเพื่อน....มิตรภาพ 13 ปี
ขิงมาอยู่กับเราก็คุยกันสนุกสนานเฮฮา เราซื้อครีม เสื้อผ้า รองเท้า ตุ่มหูให้ขิงคอยแนะนำ บอกแนวคิดที่ทำให้มีความสุขมีเงินให้ใช้จนผิวพรรณผ่องใส พาไปสมัครเรียนแล้วจ่ายค่าเทอมให้ 
และเราก็พูดถึงยิ้ม เราห่วงยิ้ม อยากให้ยิ้มได้เรียน และเราก็คุยกับยิ้มแต่ในนามขิงในแชทให้ใยไหมไปสมัครเรียน และเขาก็ได้เรียน และฝากขิงมาขอโทษเรา ถึงวันเกิดขิงเราก็ซื้อเค้ก ซื้อตุ๊กตาที่เขาบ่นว่าอยากได้ให้ทั้งหมดก็ 3,000 คืนนั้นฝนตก น้ำท่วม เราลุยน้ำลุยฝนไปซื้อมาเซอร์ไพรส์เพื่อน

ตั้งแต่ขิงมาอยู่กับเราขิงไม่เคยช่วยในเรื่องค่าใช้จ่าย งานบ้าน งานครัวใดๆทั้งสิ้น แถมยังทำห้องรกสกปรก ทำที่ไหนทิ้งที่นั่น ขนะเกลื่อนห้องถ้าเราไม่อยู่หรือไปต่างจังหวัด กลับมาห้องมีแต่ฝุ่น ขยะ ไม่มีทางเดิน บนเตียงผ้าห่มอยู่ที่พื้น ผ้าปูยับเยิน เราก็เก็บกวาดจัดให้สะอาดสะอ้าน เราทำทุกอย่างเสื้อผ้าเราหยุดงานเราก็ซัก ซักให้ขิงทุกอย่างยันถุงเท้า รองเท้า เสื้อใน กางเกงใน เก็บผ้าอนามัยทิ้งให้ ทำกับข้าวให้กิน หุงข้าวให้กิน รีดผ้าให้ เราพยามบอกขิงแล้วว่า"อย่าทำห้องรก เก็บของให้เขาที่เข้าทาง เป็นผู้หญิงจะมาสกปรกอย่างนี้ไม่ดีเลยนะ คนอื่นจะนินทาต่อว่าได้" ขิงก็บอกว่า"ใครเขาจะมาเห็นห้องเราล่ะ"เราพาขิงไปสมัครงานทำได้4วันออก ไปหาที่ใหม่ทำได้นานหน่อยเราให้เงินขิงไปกินวันละ100 และเปิดบัญชีให้
พอขิงกลับมาจากทำงานก็เล่าว่าคนนู้นชมว่าสวย ว่าน่ารัก ผู้ชายคนนั้นคนนี้มาจีบ มาขอเบอร์ ทุกๆวันแต่ในกลุ่มสามคนขิงสวยสุดอยู่แล้ว เราขี้เหร่ที่สุด ขิงบอกกับเราว่า" สวยไม่สวยก็ดูจากผู้ชายที่มาชอบสิ มีคนชอบกูเยอะกว่าอีก อิ่ม" เราก็ยิ้มและพยักหน้า "ขิงก็สวยกว่ากูอยู่แล้ว หุ่นก็ดีกว่า" เราก็อ่านหนังสือต่อ และขิงก็ทำงานได้เดือนก็ลาออก บอกว่าไม่ชอบ ไม่อยากทำ แต่ขิงก็ไม่ได้ช่วยเราจ่ายอะไรหรอกไม่ว่าจะเป็น ค่าข้าว ค่ากับข้าว ขนมนมเนย แชมพู ยาสีฟัน แปรงสีฟัน ผงซักฝอก สบู่ ซันไล น้ำยาปรับผ้านุ่ม น้ำเปล่า เราก็ซื้อ ขิงชอบใส่เสื้อผ้าเรา เสื้อในเราก็เอาไปใส่ รองเท้าก็ใส่เรา แต่ตัวเหมือนเรา และใช้เครื่องสำอางค์เรา พอเราเครื่องสำอางค์หมด ขิงซื้อมาก็ใช้คนเดียว เราก็ไปทำงานหน้าสด

ทุกๆวันพอขิงจะตื่นเราก็ไปทำงานแล้ว พอกลับมาก็จะเห็นขิงแต่งหน้าสวยๆเล่นคอมเราบางวันเล่นจนเช้าแล้วก็นอน บางวันเราต้องไปนอนกับเพื่อนอีกห้องเพราะขิงเปิดเพลงและเรานอนไม่หลับ มีอยู่วันหนึ่งเรามีงานเช้าและขิงนึกยังไงตื่นเช้า เราบอกขิงว่าทอดไข่ให้หน่อยเรากลัวไปทำงานไม่ทัน ขิงบอก
"ไม่ต้องหรอก กับข้าวที่เหลือก็พอกิน" เราก็เข้าห้องน้ำ อาบน้ำแต่งตัว ออกมาขิงกินข้าวเสร็จแล้ว เหลือหมูให้เราสองชิ้น เราเลยทอดไข่ พอทอดเสร็จ ขิงหยิบชามมากินข้าวและพูดว่า"เหมือนกูจะไม่อิ่ม" และกินข้าวกับเราจนอิ่ม
บางวันเราไม่ได้กินข้าวไปทำงานกลับมาก็18.30 เห็นขิงนั่งเล่นคอม เลยถามว่า"ทำอะไรกิน" ขิงบอกว่า"ไม่ได้ทำอะ กูยังไม่หิว" เราเลยไปหุงข้าวทำกับข้าวจนเสร็จก็เรียกมากินข้าว ขิงก็มากิน และก็มีอยู่วันหนึ่ง ขิงไปเที่ยวน้ำตกกับผู้ชายที่พึ่งรู้จักกันได้แค่เดือนเดียวกับมาตอนเช้าอีกวันและเอาผ้ามากองไว้ให้เราซักและไปนอน และอยู่ๆ วันหนึ่งขิงก็ไม่พูดกับเราเราก็เลยเงียบ และซักผ้าทำงานบ้านปกติ แต่เวลาเราซื้อขนมมาใส่ตู้ขิงก็กินจนหมด อีกวันก็มาพูดกับเราตามปกติ เราก็เงียบ เพราะเราไม่ชอบที่แบบมีอะไรก็ต้องมาแค่นพูดก่อน เป็นแบบนี้มาหลายครั้งหลายครา เราต้องง้อทุกครั้ง และขิงก็ย้ายหอไปอยู่กับแฟนและเอาของเราไปด้วย เอากระเป๋าตังไป มีเงินอยู่1,000 เอาผ้านวม ผ้าห่ม เสื้อผ้า หมอน สบู่ ยาสีฟัน รองเท้า กระเป๋าเป้ 

เราก็โพสต์ว่า"อะไรที่ให้ก็คือให้ อะไรที่ไม่ให้เอาไปทำไม แต่ก็เอาไปเถอะไม่ต้องคืน" ขิงก็โพสต์ว่า" ขอให้สิ่งที่ไม่ดีออกจากชีวิต เลิกใส่หน้ากากสักทีเถอะ" เราก็เลยลบเพื่อนขิงเพราะไม่อยากเห็นให้เจ็บปวด สองเดือนผ่านไปขิงส่งข้อความมาบอกว่า"ขอเงินหน่อย ไม่มีค่าเทอม" เราส่งกลับไปบอกว่า"ไม่มี พึ่งซื้อของหมดไป"

และขิงก็มาทวงเงินที่ขิงมีมา 8000 ที่ขิงใช้เองจนหมด เราไม่ได้ใช้เงินส่วนนี้ด้วยเลย แต่เราก็คืนให้ เพื่อที่จะได้จบ

เราอึ้งนะ ที่ขิงกล้าทวงเงินที่ใช้เองแบบนี้ เพราะ กินอยู่กับเราทุกอย่างไม่เคยช่วยจ่ายอะไรเลย 

ขิงก็โพสต์ด่าเรา เหน็บแนมเราว่า
-ขอบคุณนะที่ทำให้ซึ้ง เพื่อนแบบนี้ไม่มีอีกแล้ว
-เชื่อใจใครไม่ได้เพื่อนก็เช่นกัน
-อย่าเสแสร้ง
-มีเพื่อนแบบมีหมาเป็นเพื่อนยังดีกว่า
นอกจากนี้ยังไปเล่าให้คนอื่นฟังว่าเรายืมเงินไปไม่คืน เราไม่ดีอย่างนู้นอย่างนี้ ให้พี่สาวมาด่าเรา ให้คนอื่นคอมเม้นด่าเรา

และเขาให้แม่เขาเอาวันดือนปีเกิดเราไป"ดูดวง" หาจุดอ่อนก็ไม่รู้เหมือนกันว่าเพื่ออะไร?

เราไม่ได้เห็นโพสต์เองหรอกเพื่อนส่งมาให้ดู ยอมรับว่าเสียใจ เสียความรู้สึก ที่เพื่อนรักทำแบบนี้ 
และเราก็ไม่ติดต่อหาเขาอีกเลยแม้เขาจะพยายามติดต่อมา

อยากจะถามทุกคนว่า...
1.ฉันผิดใช่ไหมหรือไม่ดีเพื่อนจึงทิ้ง?
2.เพื่อนแบบนี้เรียกว่าอะไร?
3.ถ้าคุณเป็นฉันคุณจะทำอย่างไร?

เรื่องราวนี้อยากบอกทุกคนว่า"อย่ารักใครมากกว่าตนเอง...อย่าช่วยเหลือใครจนเขาเกิดนิสัยเคยชิน...และจะเดือดร้อนตัวเอง" แต่เราก็ยังเป็นห่วง และคิดถึงเพื่อนอยู่ตลอด แต่กลับไปเหมือนเดิมไม่ได้จริงๆ

ปล.เราจะไม่แฉเพื่อน ถ้าเพื่อนไม่ทำร้ายเราก่อน(เล่าแบบโกหกให้ตัวเองดี)ถ้าเล่าเรื่องจริงเราไม่ว่า
ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่าน และ คอมเม้น นะคะ 

เจ้าของไดอารี่

กำลังทำอะไรอยู่
ไม่ได้อัพเดทสถานะมาช่วงหนึ่งแล้ว
10 ชั่วโมงที่ผ่านมา

praewwipa
ความสนใจ:
ยังไม่ได้ระบุ
<<มิถุนายน 2561>>
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
     12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930

สถิติผู้เยี่ยมชม

ผู้เยี่ยมชมวันนี้ 1 คน
ผู้เยี่ยมชมทั้งหมด 114

ไดอารี่เพื่อนบ้าน

praewwipa ยังไม่มีไดอารี่เพื่อนบ้าน

อัลบัมโหวตของ praewwipa

praewwipa ยังไม่มีอัลบัมโหวต

ไดอารี่ที่อัพเดทล่าสุด

โดย พงษ์ศักดิ์ หิรัญเขต