หน้าแรก Hot Topic เว็บบอร์ด Pic Post หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype หาเพื่อน Facebook พูดคุย ถาม-ตอบ คลิป Video ตรวจหวย เกมส์ Quiz Play ไดอารี่ อัลบั้มโหวต คำคม แต่งรูป กริตเตอร์ (รูปวิบวับ) คำนวณ สเปซ Page
ดูรายการโปรด เพิ่มเป็นรายการโปรด

เสริมหน้าอกอย่างไรให้ปลอดภัย

วันที่ 3 ธันวาคม 2557

เสริมหน้าอก เพิ่มเสน่ห์ให้กับคุณผู้หญิง

การผ่าตัดทำหน้าอก ซึ่งจะเหมาะสำหรับผู้ที่มีขนาดหน้าอกเล็กแบน และต้องการทำหน้าอกให้มีขนาดที่โตขึ้นกว่าเดิม หรือหน้าอกเล็กลงหลังการมีบุตรและให้นมบุตร แล้วต้องการเพิ่มขนาดให้มีสัดส่วนสวยขึ้นเหมือนเดิม และรวมไปถึงผู้ที่มีหน้าอกไม่เท่ากัน ข้างหนึ่งต่ำข้างหนึ่งสูงทำให้มองดูไม่สวยงาม

ศัลยกรรมการผ่าตัดเสริมหน้าอก ซึ่งเป็นการผ่าตัดที่หลายๆคนอยากจะทำ แต่กลัวเจ็บ และไม่มั่นใจเกี่ยวกับความปลอดภัย ของถุงเต้านมเทียมที่ใช้ในการทำหน้าอก แต่ในปัจจุบันการผลิตถุงเต้านมเทียม ได้มีการพัฒนาให้มีความแข็งแรงมากขึ้น โดยสามารถอยู่ในร่างกายของคนไข้ไปได้ตลอดอายุการใช้งาน และไม่เป็นอันตรายใดๆเกิดขึ้น

ลักษณะผิวของซิลิโคนเสริมหน้าอก จะเป็นชนิดถุงซิลิโคนผิวทราย ซึ่งจะมีเปลือกถุงที่หนากว่า ดังนั้นปัญหาเรื่องการแตกรั่วซึม ของตัวถุงซิลิโคนจึงมีโอาสเกิดขึ้นได้น้อยมาก อีกทั้งตัวถุงที่เป็นลักษณะผิวทราย ยังช่วยลดการเกิดพังพืดหดรัดได้ดีอีกด้วย ดีกว่าถุงซิลิโคนแบบผิวเรียบปกติ

ลักษณะเจลที่อยู่ภายในถุงเต้านมเทียม จะเป็นแบบ Cohesive gel ซึ่งป้องกันปัญหาการแตกและรั่วซึมได้เป็นอย่างดี เพราะว่าเจลจะมีการเกาะตัวกันอยู่ภายในถุงโดยจะไม่ไหลออกมานอกถุง และที่สำคัญเจลชนิดนี้ยังช่วยให้ถุงซิลิโคน จะยังคงรูปและดูเป็นธรรมชาติได้ตลอดเวลา

หลังผ่าตัดหน้าอก ในช่วงสัปดาห์แรกแนะนำให้ควรนอนหงายและลดการนอนตะแคงข้าง เพื่อเป็นการป้องกันถุงซิลิโคนเสริมหน้าอก ที่จะเคลื่อนตัวจากตำแหน่งเดิมที่คุณหมอวางไว้ ซึ่งจะอยู่ในช่วงแรกของการพักฟื้นของแผล โดยให้หลีกเลี่ยงการนั่งหรือยืนแบบงอตัวในช่วงนี้ด้วย และหลังเสริมหน้าอกสามารถอาบน้ำได้ แต่ต้องระวังไม่ให้แผลสัมผัสน้ำโดยตรง โดยให้ใช้ผ้าเช็ดตัวที่สะอาดซับเบาๆ ที่บริเวณแผลผ่าตัด และให้หลีกเลี่ยงการขยี้หรือถูที่แรงๆ เพราะจะทำให้แผลผ่าตัดเกิดการอักเสบขึ้นได้

การทำอกมีผลข้างเคียงหรือไม่
บางคนอาจยังไม่ทราบมาก่อนว่า การผ่าตัดเสริมเต้านมจะมีอาการหลังทำนอกจากเรื่องของแผลผ่าตัด ขนาดของหน้าอกที่ได้หลังผ่าตัด อาการบวมช้ำแผลอักเสบ ซึ่งในเบื้องต้นหากคนไข้ได้รับการดูแลเป็นอย่างดี อาการดังกล่าวข้างต้นก็จะค่อยๆหายไปเองตามระยะเวลา แต่ในบางกรณีที่เกิดจากการไม่ทราบ หรือขาดการดูแลเอาใจใส่หลังผ่าตัดที่อาจเกิดขึ้นได้ เช่น อาการพังผืดยึดเกาะถุงนม ที่เรียกว่าอาการเต้านมแข็ง ซึ่งอาจมาจากเกิดการอักเสบบริเวณรอบๆถุงนม หรือการใส่ถุงซิลิโคนที่มีขนาดไม่เหมาะสม ซึ่งจะพบได้ง่ายกับคนที่ชอบไซส์ขนาดใหญ่ และการใช้ถุงซิลิโคนที่มีผิวเรียบ เป็นต้น ซึ่งเป็นสาเหตุในการเกิดอาการดังกล่าวขึ้นได้

ข้อที่ควรทราบการทำอก
การเสริมอกโดยใช้ถุงซิลิโคน ซึ่งถือว่าเป็นวิธีที่มีความปลอดภัยมาก แต่ในบางกรณีที่ต้องยอมรับหลังจากการผ่าตัดที่อาจเกิดขึ้นได้ โดยอาจเป็นผลมาจากการผ่าตัดและการดูแลหลังจากทำ แต่ทั้งหมดก็สามารถทำแก้ไขขึ้นใหม่ได้เช่นกัน รอยแผลจากการผ่าตัด โดยจะไม่ได้เกิดขึ้นกับคนทุกๆคน ยกเว้นผิวหนังของคนไข้มีความไวต่อแผลผ่าตัด ซึ่งจะขึ้นอยู่กับการผ่าตัดของคุณหมอด้วย และการดูแลตัวเองหลังทำของคนไข้ด้วย

 

Comment!  

7 นู๋น้อย ขาวจั๊วะ

หน้าอกเล็กเหมือนกันค่ะ แต่ที่ทุกวันนี้ใหญ่ ขึ้นได้ เพราะเพื่อน นางเอายาตัวนึงมาให้ลอง ทานไปไม่ถึงเดือนค่ะ รู้สึกถึงการคัดหน้าอก ทานไปเรื่อยๆ มันก็ค่อยๆ ใหญ่ขึ้น เหมือนจะกระชับด้วยนะ.. คือกระแสดังมากๆ เลย ยาตัวนี้ รากสามสิบคุณสัมฤทธิ์ ติดใจ ดีงามค่ะ ทุกวันนี้ทานมาได้ 6 เดือนล่ะ พอใจกับหน้าอกมาก ดูมั่นใจไปซะทุกอย่าง

ตอบความคิดเห็นนี้
+15 มะลิวรรณ

มันมีวิธีให้หน้าอกใหญ่ขึ้นแบบวิธีธรรมชาติ

บ้างปล่าว นอกจากตายแล้วเกิดใหม่นะคะ

LIKE: มะลิวรรณ
ตอบความคิดเห็นนี้
3 Paricharth เจ้าของโพสท์

คนที่ควรรับการผ่าตัดเสริมหน้าอก
1.คุณผู้หญิงที่ขนาดของหน้าอกไม่เท่ากัน และต้องการปรับขนาดของหน้าอก
2.เนื่องจากหน้าอกมีขนาดเล็กลงไปจากเดิม เนื่องจากการมีบุตรและมีหน้าอกที่นิ่มเหลวไม่ได้มีรูปทรงเหมือนเดิม
3.บุคคลที่ต้องการเปลี่ยนความเป็นชายให้กลายเป็นหญิง หรือต้องการแปลงเพศของเพศที่สาม
4.จากเคยเป็นคนที่อ้วนและผ่านการลดน้ำหนักมา ขนาดหน้าอกมีการเปลี่ยนแปลงและมีความหย่อนยานมากขึ้นกว่าเดิม

ตอบความคิดเห็นนี้
2 Paricharth เจ้าของโพสท์

การเกิดผังพืดรัดถุงซิลิโคน
หลังเสริมหน้าอกแล้วเกิดการแข็งตัว สาเหตุหลักมาจากการเกิดพังผืดรัดถุงซิลิโคนมีมากเกินปกติ จึงทำให้หน้าอกดูแข็งไม่เป็นธรรมชาติ ดังนั้นหลังทำคนไข้จึงควรหมั่นนวดหน้าอกหลังทำอย่างสม่ำเสมอในระยะช่วง 6 เดือนแรกหลังจากการผ่าตัด เพื่อหลีกเลี่ยงความเสี่ยงต่อการเกิดการแข็งตัวของเต้านม แต่หากใครที่ไม่อยากนวดหน้าอกทุกวัน และเพื่อหลีกเลี่ยงเกิดปัญหาดังกล่าว การเลือกใช้ถุงซิลิโคนคุณภาพสูงของ allergan รุ่น Natralle ก็จะช่วยป้องกันการแข็งตัวของหน้าอกที่จะเกิดขึ้นได้

ตอบความคิดเห็นนี้
1 Paricharth เจ้าของโพสท์

คำแนะนำในการทำศัลยกรรมหน้าอก
รอยแผลจากการผ่าตัดเสริมหน้าอก ซึ่งจะมีรอยแผลที่เกิดขึ้นได้ไม่เหมือนกันทุกคน หลายคนก็ไม่เกิดแผลเป็นแต่อย่างใด แต่บางคนหากผิวหนังเมื่อเกิดเป็นรอยแผลอาจหายช้ากว่าปกติ และกลายเป็นแผลเป็นได้ง่ายกว่าคนอื่น ส่วนใหญ่จะขึ้นอยู่กับร่างกายของคนไข้ในแต่ละเป็นสำคัญ รวมถึงการดูแลหลังทำพร้อมทั้งการผ่าตัดของคุณหมอผ่าตัดและการเย็บปิดแผลหลังทำอีกด้วย

ตอบความคิดเห็นนี้

เจ้าของไดอารี่

กำลังทำอะไรอยู่
ไม่ได้อัพเดทสถานะมาช่วงหนึ่งแล้ว
3 วันที่ผ่านมา

Paricharth
ความสนใจ:
ยังไม่ได้ระบุ
<<ธันวาคม 2557>>
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031

สถิติผู้เยี่ยมชม

ผู้เยี่ยมชมวันนี้ 1 คน
ผู้เยี่ยมชมทั้งหมด 144,881

ไดอารี่เพื่อนบ้าน

Paricharth ยังไม่มีไดอารี่เพื่อนบ้าน

อัลบัมโหวตของ Paricharth

Paricharth ยังไม่มีอัลบัมโหวต

ไดอารี่ที่อัพเดทล่าสุด

โดย พงษ์ศักดิ์ หิรัญเขต
 
ข้อตกลงการใช้บริการ ติดต่อเว็บไซต์ แจ้งปัญหาการใช้งาน แจ้ง Report เนื้อหา ติดต่อโฆษณา