หน้าแรก เว็บบอร์ด Pic Post หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype หาเพื่อน Facebook คลิป Video ตรวจหวย เกมส์ Quiz Play ไดอารี่ อัลบั้มโหวต คำคม แต่งรูป กริตเตอร์ (รูปวิบวับ) คำนวณ สเปซ Page
ดูรายการโปรด เพิ่มเป็นรายการโปรด

เสริมหน้าอกอย่างไรให้ปลอดภัย

วันที่ 3 ธันวาคม 2557

เสริมหน้าอก เพิ่มเสน่ห์ให้กับคุณผู้หญิง

การผ่าตัดทำหน้าอก ซึ่งจะเหมาะสำหรับผู้ที่มีขนาดหน้าอกเล็กแบน และต้องการทำหน้าอกให้มีขนาดที่โตขึ้นกว่าเดิม หรือหน้าอกเล็กลงหลังการมีบุตรและให้นมบุตร แล้วต้องการเพิ่มขนาดให้มีสัดส่วนสวยขึ้นเหมือนเดิม และรวมไปถึงผู้ที่มีหน้าอกไม่เท่ากัน ข้างหนึ่งต่ำข้างหนึ่งสูงทำให้มองดูไม่สวยงาม

ศัลยกรรมการผ่าตัดเสริมหน้าอก ซึ่งเป็นการผ่าตัดที่หลายๆคนอยากจะทำ แต่กลัวเจ็บ และไม่มั่นใจเกี่ยวกับความปลอดภัย ของถุงเต้านมเทียมที่ใช้ในการทำหน้าอก แต่ในปัจจุบันการผลิตถุงเต้านมเทียม ได้มีการพัฒนาให้มีความแข็งแรงมากขึ้น โดยสามารถอยู่ในร่างกายของคนไข้ไปได้ตลอดอายุการใช้งาน และไม่เป็นอันตรายใดๆเกิดขึ้น

ลักษณะผิวของซิลิโคนเสริมหน้าอก จะเป็นชนิดถุงซิลิโคนผิวทราย ซึ่งจะมีเปลือกถุงที่หนากว่า ดังนั้นปัญหาเรื่องการแตกรั่วซึม ของตัวถุงซิลิโคนจึงมีโอาสเกิดขึ้นได้น้อยมาก อีกทั้งตัวถุงที่เป็นลักษณะผิวทราย ยังช่วยลดการเกิดพังพืดหดรัดได้ดีอีกด้วย ดีกว่าถุงซิลิโคนแบบผิวเรียบปกติ

ลักษณะเจลที่อยู่ภายในถุงเต้านมเทียม จะเป็นแบบ Cohesive gel ซึ่งป้องกันปัญหาการแตกและรั่วซึมได้เป็นอย่างดี เพราะว่าเจลจะมีการเกาะตัวกันอยู่ภายในถุงโดยจะไม่ไหลออกมานอกถุง และที่สำคัญเจลชนิดนี้ยังช่วยให้ถุงซิลิโคน จะยังคงรูปและดูเป็นธรรมชาติได้ตลอดเวลา

หลังผ่าตัดหน้าอก ในช่วงสัปดาห์แรกแนะนำให้ควรนอนหงายและลดการนอนตะแคงข้าง เพื่อเป็นการป้องกันถุงซิลิโคนเสริมหน้าอก ที่จะเคลื่อนตัวจากตำแหน่งเดิมที่คุณหมอวางไว้ ซึ่งจะอยู่ในช่วงแรกของการพักฟื้นของแผล โดยให้หลีกเลี่ยงการนั่งหรือยืนแบบงอตัวในช่วงนี้ด้วย และหลังเสริมหน้าอกสามารถอาบน้ำได้ แต่ต้องระวังไม่ให้แผลสัมผัสน้ำโดยตรง โดยให้ใช้ผ้าเช็ดตัวที่สะอาดซับเบาๆ ที่บริเวณแผลผ่าตัด และให้หลีกเลี่ยงการขยี้หรือถูที่แรงๆ เพราะจะทำให้แผลผ่าตัดเกิดการอักเสบขึ้นได้

การทำอกมีผลข้างเคียงหรือไม่
บางคนอาจยังไม่ทราบมาก่อนว่า การผ่าตัดเสริมเต้านมจะมีอาการหลังทำนอกจากเรื่องของแผลผ่าตัด ขนาดของหน้าอกที่ได้หลังผ่าตัด อาการบวมช้ำแผลอักเสบ ซึ่งในเบื้องต้นหากคนไข้ได้รับการดูแลเป็นอย่างดี อาการดังกล่าวข้างต้นก็จะค่อยๆหายไปเองตามระยะเวลา แต่ในบางกรณีที่เกิดจากการไม่ทราบ หรือขาดการดูแลเอาใจใส่หลังผ่าตัดที่อาจเกิดขึ้นได้ เช่น อาการพังผืดยึดเกาะถุงนม ที่เรียกว่าอาการเต้านมแข็ง ซึ่งอาจมาจากเกิดการอักเสบบริเวณรอบๆถุงนม หรือการใส่ถุงซิลิโคนที่มีขนาดไม่เหมาะสม ซึ่งจะพบได้ง่ายกับคนที่ชอบไซส์ขนาดใหญ่ และการใช้ถุงซิลิโคนที่มีผิวเรียบ เป็นต้น ซึ่งเป็นสาเหตุในการเกิดอาการดังกล่าวขึ้นได้

ข้อที่ควรทราบการทำอก
การเสริมอกโดยใช้ถุงซิลิโคน ซึ่งถือว่าเป็นวิธีที่มีความปลอดภัยมาก แต่ในบางกรณีที่ต้องยอมรับหลังจากการผ่าตัดที่อาจเกิดขึ้นได้ โดยอาจเป็นผลมาจากการผ่าตัดและการดูแลหลังจากทำ แต่ทั้งหมดก็สามารถทำแก้ไขขึ้นใหม่ได้เช่นกัน รอยแผลจากการผ่าตัด โดยจะไม่ได้เกิดขึ้นกับคนทุกๆคน ยกเว้นผิวหนังของคนไข้มีความไวต่อแผลผ่าตัด ซึ่งจะขึ้นอยู่กับการผ่าตัดของคุณหมอด้วย และการดูแลตัวเองหลังทำของคนไข้ด้วย

 
 

Comment!

7 นู๋น้อย ขาวจั๊วะ

หน้าอกเล็กเหมือนกันค่ะ แต่ที่ทุกวันนี้ใหญ่ ขึ้นได้ เพราะเพื่อน นางเอายาตัวนึงมาให้ลอง ทานไปไม่ถึงเดือนค่ะ รู้สึกถึงการคัดหน้าอก ทานไปเรื่อยๆ มันก็ค่อยๆ ใหญ่ขึ้น เหมือนจะกระชับด้วยนะ.. คือกระแสดังมากๆ เลย ยาตัวนี้ รากสามสิบคุณสัมฤทธิ์ ติดใจ ดีงามค่ะ ทุกวันนี้ทานมาได้ 6 เดือนล่ะ พอใจกับหน้าอกมาก ดูมั่นใจไปซะทุกอย่าง

ตอบความคิดเห็นนี้
+15 มะลิวรรณ

มันมีวิธีให้หน้าอกใหญ่ขึ้นแบบวิธีธรรมชาติ

บ้างปล่าว นอกจากตายแล้วเกิดใหม่นะคะ

LIKE: มะลิวรรณ
ตอบความคิดเห็นนี้

เจ้าของไดอารี่

กำลังทำอะไรอยู่
ไม่ได้อัพเดทสถานะมาช่วงหนึ่งแล้ว
4 วันที่ผ่านมา

Paricharth
ความสนใจ:
ยังไม่ได้ระบุ
<<ธันวาคม 2557>>
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031

สถิติผู้เยี่ยมชม

ผู้เยี่ยมชมวันนี้ 1 คน
ผู้เยี่ยมชมทั้งหมด 144,965

ไดอารี่เพื่อนบ้าน

Paricharth ยังไม่มีไดอารี่เพื่อนบ้าน

อัลบัมโหวตของ Paricharth

Paricharth ยังไม่มีอัลบัมโหวต

ไดอารี่ที่อัพเดทล่าสุด

โดย พงษ์ศักดิ์ หิรัญเขต
 
ข้อตกลงการใช้บริการ ติดต่อเว็บไซต์ แจ้งปัญหาการใช้งาน แจ้ง Report เนื้อหา ติดต่อโฆษณา