หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
ดูรายการโปรด เพิ่มเป็นรายการโปรด

คนรักที่อยู่ในมุมมืด

วันที่ 31 มีนาคม 2565

     วันนี้ครบรอบ 21 ปี ที่เดินออกมาจากมุมมืด วันแรกอาจจะมีหน่วงๆ ไปบ้างแต่ก็รู้สึกดี ที่ได้เดินออกมาจากจุดที่ เหมือนจะมีตัวตนแต่ไม่มีอยู่จริง 

     วันแรกที่รู้จักกัน ด้วยความเป็นเพื่อนเรียนที่เดียวกัน จนมาลองคบกัน ทุกอย่างก็ดีในระดับหนึ่ง ความสัมพันธ์ที่เดินไปครบ 1 ปี

1ปี มันยังไม่เห็นเท่าไหร่กับใจของคน เราเคยคิดแบบนี้ จนวันที่เค้าย้ายที่เรียน นั่นแหละ คือจุดเริ่มต้นของทุกสิ่งอย่างที่เปลี่ยนไป

เรากับเค้ายังคงที่ความสัมพันธ์กันแบบเท่าเดิม ไม่มีเพิ่มเติมอะไร เราอาจจะเป็นคนที่ดูเข้มแข็งในสายตาของเค้า แต่ยิ่งเวลาผ่านไป 2 ปี เค้ากลับไม่เคยรับรู้ว่า ภายใต้ความเข้มแข็ง มันก็อ่อนไหวง่ายเช่นกัน เค้ามีเรื่องมาเล่าให้เราฟังบ่อย จนเราได้รู้จักเพื่อนของเค้าทุกคน....แต่.....เพื่อนของเค้า ไม่มีใครรู้จักเราสักคน เข้าปีที่ 3 เค้าเริ่มไม่มีเวลา เพราะต้องทำโปรเจ็คบ่อยๆ ส่วนเราที่เร็วกว่า หลุดพ้นการทำโปรเจ็คไปแล้ว ก็เริ่มรู้สึกว่าว่างมากมาย 3ปีที่เราคบกัน เรานับการไปดูหนังด้วยกันได้ ไม่เคยเกิน 4 ครั้ง เรานับการไปเที่ยวด้วยกันได้ คือ ครั้งเดียว เพราะเค้าเอาเวลาทั้งหมด ให้เพื่อน ช่วงนั้นเค้าชอบการเตะบอลกับเพื่อนเป็นชีวิตจิตใจ

เค้าชวนเราไปนั่งดู  เราอยากไปนั่งตรงกลุ่มเพื่อนเค้านะ แต่ เค้าให้เรานั่งอีกมุมนึง ซึ่งห่างกันพอสมควร เราพยายามไม่คิดอะไรมากเกินไป พยายามนั่งให้ดูเหมือนไม่มีตัวตนมากที่สุด เวลามันผ่านไปไว เข้าปีที่ 4 เราเริ่มเรียนหนัก แต่เราก็ยังพยายามที่จะแบ่งเวลามาให้ แต่เวลาที่เราแบ่ง กลับกลายเป็นการมานั่งคุยกันในเรื่องของผู้หญิงคนอื่น ที่เค้าบอกเราว่าเพื่อน คนที่1ผ่านไป คนที่2ตามมา จนครบ 4 ปี ที่เราอดทนฟังเค้าพูดถึงเพื่อนผู้หญิงที่เค้ารู้จักทุกคน แม้กระทั่งการไปออกทริปต่างจังหวัด ที่มีเพื่อนผู้หญิงไปด้วย เราทำได้ดีแค่มองเค้าและฟังเค้าพูดคุยเล่าเรื่องสนุกสนาน แต่ในใจ มันเริ่มพังทีละนิด จนวันหนึ่งมีงานวันเกิดเพื่อนของเค้า มีเพื่อนเค้าหลายคนไป จำได้ว่า จัดกันในร้านเหล้าแห่งหนึ่ง เค้ามาชวนเราไปด้วย วันนั้นเรารู้สึกว่า ใจเราพองมากๆ ที่เค้ายังคงชวนเราไปด้วย แต่การไปวันนั้น ทำให้เราได้คิดอะไรหลายๆ อย่าง เราแต่งตัวตามสไตล์ของเรา ซึ่งเค้าบอกว่ามันโป๊เกินไป เค้าเอาเสื้อยืีนส์ให้เราใส่ พอไปถึงงาน เค้าพาเราไปนั่งที่ แล้วเค้าก็ไปนั่งกับเพื่อนๆ ของเค้า ในวันนั้น ทำให้เราได้เจอ ผู้หญิงที่เค้าคุยให้เราฟังมานานถึง 2 ปีในงาน เค้าเดินตามกันตลอด ส่วนเราก็ทำได้แค่นั่งอยู่ในมุมตัวเอง เรามองไปที่ผู้หญิงคนนั้น เค้าแต่งตัวเปรี้ยวมาก ผิดกับเราที่แฟนให้ปิดจนมิด ตลอดคืนนั้น เราทำได้ดีแค่นั่งมองเค้าสองคนเต้นกัน สนุกสนานกันไป เราเริ่มรู้สึกว่า เค้าลืมแล้วว่าพาเรามาด้วย ด้วยความที่เรานั่งคนเดียว ก็ทำให้มีผู้ชายเข้ามาคุยด้วย แต่ด้วยเราคุยไม่เก่งเลยทำได้แค่นิ่งๆ มองๆ ไป 

     เหล้า บางทีมันก็ทำให้คนไม่มีสติ เราเริ่มเห็นเค้าสองคน เกินเลยกันไปมากขึ้น เราจ้องมองด้วยเริ่มรู้สึกในความคิด เราเริ่มนั่งนึกถึงวันแรกๆ ที่เค้ามาขอคบกับเรา เรานึกช่วงเวลาที่ผ่านมาอย่างจดจำเข้าไปในใจ ใจเราเริ่มพังไปทีละช้าๆ จนเราพูดกับตัวเองว่า พอเถอะ กับการที่ต้องเหมือนวิ่งตามความรักอะไรที่มันจับต้องไม่ได้ หรืออาจเป็นเพราะเราไม่ยอมมีสัมพันธ์ด้วย เพราะเราคิดเสมอว่า เราไม่พร้อม เรายังเรียนอยู่ ไม่อยากให้มีปัญหา แล้วตัวเค้าเองก็บอกกับเราว่า ไม่รีบที่จะมีอะไรกัน ณ เวลานั้นประมาณ ตีสาม เราเดินออกไปแบบเงียบๆ แม้แต่เจ้าภาพยังไม่รู้จักเรา คิดว่าเราคงเป็นแค่ลูกค้าที่มาใช้บริการ วันนั้นเราคิดอะไรไม่ออกจริงๆ เรานั่งรถไปหาเพื่อน เลือกเพื่อนที่อยู่หอพัก เราไปเล่าให้เพื่อนฟัง เพื่อนเรากับแฟนก็รู้จักกัน เป็นเพื่อนกัน เพื่อนก็บอกว่า ให้เราจบ เราพอได้แล้ว เพราะที่ผ่านมา เราอดทนมาหนักเลยเกิน จนเช้าเรากลับบ้าน เราคิดแล้วว่า ยังไงก็ต้องจบ เพราะเราเหนือยมาก เราผิดหรือ ที่เราแค่อยากให้เค้าเทคแคร์เราบ้าง ดูแลเราบ้าง แต่ตลอด 4 ปี เค้าไม่เคยทำเลย 

     เราและเค้ารู้กันดีว่า มันไปต่อไม่ได้ เราเลยเลือกที่จะไม่ติดต่อไปอีก ปล่อยให้ห่างหายกันไปตามกาลเวลา ให้มันเป็นการบอกว่าที่ไม่ต้องเอ่ยคำใดๆ ออกมาเลย เราเลยท่องเอาไว้เสมอว่า ถ้าเราจะมีใครอีก เราขอแค่อย่าประวัติศาสตร์มันซ้ำรอยเดิม ก็พอ

เจ้าของไดอารี่

กำลังทำอะไรอยู่
ยังไม่ได้เขียนอะไร

ฟังเพลงไปวันๆ
ความสนใจ:
ยังไม่ได้ระบุ
<<มีนาคม 2565>>
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
  12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031

ไดอารี่วันอื่นๆ

สถิติผู้เยี่ยมชม

ผู้เยี่ยมชมวันนี้ 4 คน
ผู้เยี่ยมชมทั้งหมด 305

ไดอารี่เพื่อนบ้าน

ฟังเพลงไปวันๆ ยังไม่มีไดอารี่เพื่อนบ้าน

อัลบัมโหวตของ ฟังเพลงไปวันๆ

ไดอารี่ที่อัพเดทล่าสุด

โดย พงษ์ศักดิ์ หิรัญเขต