หน้าแรก เว็บบอร์ด Pic Post หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype หาเพื่อน Facebook คลิป Video ตรวจหวย เกมส์ Quiz Play ไดอารี่ อัลบั้มโหวต คำคม แต่งรูป กริตเตอร์ (รูปวิบวับ) คำนวณ สเปซ Page
ดูรายการโปรด เพิ่มเป็นรายการโปรด

เมื่อเงินบริจาคได้มาเป็นหลักล้าน...เด็กหนุ่มคนนึงจะอดใจไหวได้ยังไงกัน (ภาค3 เรื่องไถ่ควาย)

วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2561

ปัญหาสังคมสุนัขแมวร้องทุกข์ช่วยเหลือสัตว์

อ่านจบอย่าลืมกดโหวตกรเมื่อเงินบริจาคได้มาเป็นหลักล้าน...เด็กหนุ่มคนนึงจะอดใจไหวได้ยังไงกัน (ภาค3 เรื่องไถ่ควาย)ะทู้ให้ด้วยน่ะค่ะ

กระทู้นี้ตั้งขั้นมาจากคำถามจากแฟนเพจในFacebook บุคคลในรูปไม่ได้มีส่วนเกี่ยวในการตั้งกระทู้ ไม่ต้องไปตามด่าให้เสียเวลา  ส่วนข้อมูลทั้งหมดนอกเหนือจากคำถามเป็นการรวบรวมหลักฐานจากหลายๆท่านที่สงสัย และข้อมูลจากทางเพจไทยเสย ได้นำมาสรุปรวมเพียงคราวๆให้ทุกท่านได้อ่าน


---->หลายคนคงสงสัยว่ามันเกิดอะไรขึ้น??? แต่ก็มีหลายคนที่พอทราบเรื่องก็จะถึงบางออ!! เลยทันที เพราะหลายๆคนก็ติดตามและเห็นความเคลื่อนไหวของชายคนนี้มานานแล้ว 
---->ในเมื่อการช่วยไถชีวิตควายมันก็เป็นเรื่องที่ดีนี่ !!! เขาช่วยไถ่ออกมาแถมเอามาเลี้ยงเองเขายอมเสียสระเพื่อชีวิตควาย11ตัว(ท้อง4) และม้าอีก1 เลยน่ะใช่!!  มันคือเรื่องที่ดีน่ะ   "ถ้าคนเราตัดความโลภออกไป และทำทุกอย่างด้วยความโปร่งใส  ก็จะไม่มีใครมาสงสัยและจับผิดเขามากขนาดนี่แน่นอน"

การประกาศไถ่ควาย1ตัวพร้อมลูกในท้องในราคา50,000บาท ก็ไม่ใช่เรื่องแปลก 
---->ประเด็นอยู่ที่
1. เปิดรับบริจาคเพื่อช่วยไถ่ควาย ทำไมพอได้เงินครบตามจำนวนที่ต้องการ คนเปิดรับบริจาคถึงไม่ออกมาประกาศว่าเงินครบแล้ว เพื่อขอให้ทุกคนหยุดโอนเงินกันได้แล้ว

เปิดระดมเพี่ยงแค่3ชม. ได้500,000กว่าๆ

รุ่งเช้าอีกวันยอดเข้ามา 1.1ล้านกว่าๆ

ณ วันที่3/8/58 มียอด 1.3ล้านกว่าๆ และภายใน17วันหลังรับบริจาค เขาก็เบิกเงินไปใช้ถึง1.1ล้านกว่าๆ  อือหืออออ!!!
ทั้งที่รอบนี้ไถ่ควายมาแค่ 2ตัว ในราคา80,000บาท + มีพี่ใจดีท่านนึงโอนเงินผ่านบัญชีเขาเพื่อฝากต่อไปให้อีกมูลนิธินึง100,000บาท + โดนกระแสจากสังคมขอให้ช่วยแบ่งเงินไปไถ่ควายให้มูลนิธินี้ จึงจำยอมช่วยไป55,000กว่าๆ รวมแล้วก็แค่235,000บาทกว่าๆ เท่านั้น ถามว่าที่เหลืออีกประมาณ880,000บาทเอาไปทำอะไร ???? (ยอดบริจาครอบนี้ได้มาประมาณ1.6ล้าน เมื่อเอายอดที่วงกลมสีแดงไว้มารวมกัน)


2. ต่อมาก็นำเงินบริจาคที่ไถ่ควายไปใช้ผิดวัตถุประสงค์ ไม่ตรงตามเจตนารมณ์ของผู้บริจาค
ซื้อสีทาบ้าน 

ไม้แดง

ลักไก่!!! เงินบริจาคไปเป็นค่ารักษา,อาหาร,ของใช้สุนัข ให้กับพี่สาวคนสนิท ทั้งที่พี่สาวคนสนิทก็มีฐานะอยู่แล้ว 
แบบนี้คืออะไร เข้าสุภาษิต "วัดครึ่งนึง กรรมการครึ่งนึงหรอ??" พอตัวพี่สาวโดนถามก็อ้ำอึง ตอบมาว่าก็ไม่ได้แบ่งว่าหมาซื้อมาเลี้ยง หรือหมาอุปการะ ก็เอารวมรวมๆเบิกจากเงินบริจาคเลยว่างั้น???


3. ถ้าบริสุทธิ์ใจจริงๆ ในเมื่อจำนวนเงินที่เกินมาก็มาจากเจตนารมณ์ของคนที่อยากจะนำไปไถ่ควาย ทำไมไม่เอาเงินทั้งหมดไปไถ่ควายออกมาให้หมด  แล้วนำควายทั้งหมดส่งไปยังหน่วยงานที่สามารถดูแลรักษาได้ไปจนสิ้นอายุขัย แต่ดันอาสาเอามาเลี้ยงเองทั้งๆที่ตนเองก็ไม่มีความสามารถทั้งทางด้านการเงินและสถานที่ ซ้ำยังมาพุดโปรเจคทำโน่นนี่นั่นขึ้นมาทันทีเพื่ออะไร?

มันใช่มั้ยเอาเงินบริจาคมาทำลานกางเต้นท์ เพื่อ??? ก็เห็นๆกันอยู่ว่าผิดวัตถุประสงค์ ติ่งบางคนก็ยังจะอวยไม่ลืมหูลืมตา

ไปเอาโครงการหน่วยงานอื่นมาแชร์เพื่อให้สอดคล้องกับโครงการของตัวเอง มีโครงการขายเสื้อเพื่อเอาเงินมาเลี้ยงควายอีก ทั้งที่เงินบริจาคก็ยังมีอีกมากเป็นล้าน (ดูวันที่) เพิ่งได้เงินบริจาคมาแค่ไม่กี่วัน!! จะทำเสื้อขายอีกหล่ะ เข้าสุภาษิตอีกตามเคย  " น้ำขึ้น ให้รีบตัก "


4. สิ่งปลูกสร้างเอ่ย ควายเอ่ย สาธารณูปโภคต่างๆเอ่ย ข้าวของเครื่องใช้สิ่งอำนวยความสะดวกที่ได้มาจากเงินบริจาค ตามรายการบัญชีรายรับ-รายจ่ายที่ชี้แจงออกมา ใครเป็นเจ้าของและผู้รับผลประโยชน์โดยตรง เพราะผู้รับบริจาคได้สร้างหรือซื้อมาไว้บนที่ดินของตนเอง 

5. คณะกรรมการคอยตรวจสอบ-ดูแลก็ไม่มี เกิดวันนึงข้างหน้าปิดเฟสหนีไปดื้อๆ แล้วแอบเอาควายไปขายต่อเพราะเบื่อที่จะดูแลหรือขัดสนเรื่องเงินทอง หรือเกิดผู้ครอบครองตายห่าก่อนควายไปซะก่อน ที่เคยพล่ามว่าจะดูแลควายไปจนมันตาย จะเอาอะไรตรงนี้มารับประกัน ลำพังแค่ลมปากเห่าไปวันๆให้ดูดีใครก็ทำได้

คำสัญญาทั้งหลายเมื่อวันได้เงินล้าน


ต่อมาไม่พอใจที่มีผู้คนสงสัย เรื่องความไม่โปร่งใสมากๆ ก็มาปิดการรับเคสดื้อๆ ทั้งที่เงินบริจาคยังเหลืออีกเพียบ การกระทำแบบนี้ไม่ใช่วิสัยของคนที่สุจริต6. เรื่องที่ดินที่หลายคนสงสัย ว่ามีเอกสารสิทธิ์หรือไม่? ถ้าบริสุทธิ์ใจก็เอาเอกสารมาโชว์มันก็จบ ทำไมถึงไม่ทำ แต่ดันมาขยันโชว์บทสนทนาไลน์หลุดเรื่องของใครก็ไม่รู้ ไม่เห็นเกี่ยวกับเงินบริจาคควายเลย

ที่ดินมีความลาดชันมากกว่า35%  ไถ่ตัดเนื้อเขาออกไปเป็นจำนวนมาก  และแผ้วถางสะโลนเลย  
**กฏหมายกำหนดว่าที่ดินที่ออกเอกสารสิทธิ์ได้ความลาดชันต้องไม่เกิน 35% แต่ดูจากในรูปที่ตรงนี้ความลาดชันเกิน35%แน่นอน**

ที่ดินตรงที่ทำคอกควายและอนาคตคงเป็นรีสอทอยู่ในเขตพื้นทีป่าชุมชนและเป็นแหล่งต้นน้ำ  ทุกคนคงจะทราบอยู่แล้วว่าป่าชุมชน ป่าต้นน้ำ ป่าสงวน  กฏหมาย ห้ามไม่ได้ให้พัฒนาอะไรนอกจากความอุดมสมบูรณ์ตามธรรมชาติ จะพัฒนาอสังหาก็เข้ามาในเมืองนี่!!! 


ถึงจะเป็นบทสัมภาษที่ผ่านมาแล้วประมาณ8-9เดือน แต่มันก็ได้บ่งบอกถึงแผนการณ์หลายๆอย่างของเขา แต่จริงๆเราว่าไม่ได้นานเลยน่ะคุณ
https://www.youtube.com/watch?v=1HaEwEGJVBk


---->มูลค่าจำนวนเงินบริจาคที่เขาได้มา เขาประกาศออกมาเองว่า ได้เงินบริจาคสำหรับไถควายทั้งหมดมาประมาณ 2,300,000ล้านกว่าๆ ตั้งแต่รอบแรกคือเมือสิ้นเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา โดยผลสรุปคือ ไถควายมา11ตัว(ท้อง4ตัว) ม้า1ตัว เป็นเงิน 399,000 โดยประมาณ และแบ่งไปไถ่อีกมูลนิธิ 155,000 (เพราะแรงกดดันจากโซเชียลเลยจำยอมแบ่งเงินไป55,000 + 100,000จากคนใจดีฝากผ่านบัญชีเขามา) 
---->รวมเงินที่ใช้ไถ่ควายทั้งสินประมาณ 554,000บาทเท่านั้น
---->แล้วเงินที่เหลืออีกประมาณ 1.7ล้าน มันกลายเป็นว่าเขาเอาไปใช้นอกเหนือจากการไถ่ควายทั้งหมด
---->ถามว่า เงิน2.3ล้าน ถ้าเอาไปไถ่ทั้งหมดจะสามารถไถ่ได้ถึงเกือบ100ตัว แต่นี้คืออะไร คุณปิดกั้นโอกาสของชีวิตสัตว์ตัวอื่นด้วยการไปทำสิ่งก่อสร้าง สิ่งอำหนวยความสะดวกทั้งหลาย เพื่อเอาไปลงในที่ดินของคุณ 

ขอให้สังคมช่วยตัดสินการกระทำแบบนี้ด้วย เพื่อสังคมจะได้ปราศจากคนโลภแบบนี้
กดLike กดShare กันน่ะค่ะ
https://www.facebook.com/%E0%B9%84%E0%B8%97%E0%B8%A2%E0%B9%80%E0%B8%AA%E0%B8%A2-840508806067546/timeline/
แก้ไขข้อความเมื่อ 18 กันยายน 2558 เวลา 16:16 น.

เจ้าของไดอารี่

กำลังทำอะไรอยู่
ไม่ได้อัพเดทสถานะมาช่วงหนึ่งแล้ว
7 ชั่วโมงที่ผ่านมา

beebeebeebeebee
ความสนใจ:
ยังไม่ได้ระบุ
<<กุมภาพันธ์ 2561>>
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
    123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728

สถิติผู้เยี่ยมชม

ผู้เยี่ยมชมวันนี้ 6 คน
ผู้เยี่ยมชมทั้งหมด 121

ไดอารี่เพื่อนบ้าน

beebeebeebeebee ยังไม่มีไดอารี่เพื่อนบ้าน

อัลบัมโหวตของ beebeebeebeebee

beebeebeebeebee ยังไม่มีอัลบัมโหวต

ไดอารี่ที่อัพเดทล่าสุด

โดย พงษ์ศักดิ์ หิรัญเขต
Equip Link Select 
ข้อตกลงการใช้บริการ ติดต่อเว็บไซต์ แจ้งปัญหาการใช้งาน แจ้ง Report เนื้อหา ติดต่อโฆษณา