หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม คลิปวิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป กริตเตอร์ ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ติดต่อโฆษณาแจ้ง Report เนื้อหาเงื่อนไขการให้บริการ
 
เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
ดูรายการโปรด เพิ่มเป็นรายการโปรด

กำเนิดจักรวาล อัพเดท 14 คำถามคำตอบ

วันที่ 18 มิถุนายน 2556

คำถาม - ลองอธิบายเรื่อง อวโลกิเตศวร ให้ทราบหน่อยครับ และ องค์พระอมิตาภะ เป็นอย่างไร ครับ .... มนุดต่างแดน รับรู้
องค์พระอมิตาภะ และอวโลกิเตศวร แค่ไหน

 

คำตอบ- แหม่มคำถามที่ยากสำหรับผมที่ไม่มีความรู้ในด้านนี้ต้องไปหาข้อมูลก่อน เหมือนดร.จบจากนอก มาหัดอ่านหนังสือเด็กม.4ที่เป็นภาษาไทย เพราะความหมายในภาษาไทยไม่เข้าใจ แต่ถ้าแปลเป็นอังกฤษจะเข้าใจได้
จริงๆแล้วที่ได้อ่านมานั้นพระอภิตาภะในข้อมูลที่หามาคือพระโพธิสัตย์ในแดนสุขาวดีและพระอวโลกิเตศวรก้อเช่นกันแต่ทรงรอตำแหน่งว่างที่พระอภิตาภะไปสำเร็จหรือหมดวาระท่านจะไปแทนที่ ในระดับอจินไตยดารา ท่านทั้งสองมีตำแหน่งในสหพันมนุดต่างดาวคือมี108ท่านในอจินไตยดารา รู้สึกว่าในโลกเราคนที่ตรัสรู้แล้วจะไปดำรงค์ตำแหน่งนั้นนะ ท่านมีหน้าที่ร่วมกันตัดสินความเป็นไปในอจินไตย แต่ท่านไม่ได้เป็นพระพุทธเจ้าในโลกนี้แต่เป็นในดาวดวงอื่น เมื่อหมดยุคที่ท่านเป็นท่านอาจจะกลับมาเป็นพระพุทธเจ้าในโลกมนุดนี้ก็ได้ แต่ทำไมเราไปรับรู้มาว่าท่านเป็นฝ่ายมหายาน หรือจะเป็นเถรวาทล่ะ มิติทิพย์ได้กล่าวถึงพวกท่านไว้ และมีคนไปสัมผัสแ่ดันรับรู้ไม่หมดว่าท่านมาจากที่ใดอยู่ตำแหน่งอะไรจึงพากันว่าท่านอยู่ที่นั่นนี่ตามที่จิตไปสัมผัสมา ในอจินไตยผู้รู้ในระดับนั้นจะไม่เอาสิ่งที่เป็นข้อมูลมาพูดหรอก แค่ให้เข้าใจระดับอรหันต์ยังยากอยู่แล้วจะมารู้อะไรที่เหนือกว่านั้นทำไม ที่บางคนกล่าวว่าท่านคือกวนอิม นั่นเขาเห็นภาพซ้อนทับกวนอิมเลยเอามาพูด จริงๆกวนอิมก้อคือลูกศิษฐ์ของท่านพระอวโลกิเตศวรคนละคนกันนะ อย่างที่บอดศิษฐ์จะมีพลังของอ.พระเราไปเรียนศึกษาท่านมานิคนไปสัมผัสกับทิพย์ได้ระดับหนึ่งๆก้อทักไปเองว่าเป็นนั่นนี่ แต่ทำไมกวนอิมไม่มาแก้ไขให้ถูก คำตอบเพราะพลังมิติทิพย์เขาไม่อยากให้มนุษย์หรืออรหันต์เบื้องต้นเข้าไปวุ่นวายเพราะไม่ถึงเวลา แต่พอถึงเวลามนุดคนนั้นก็จะรู้ว่าไม่ควรที่จะนำมาพูดให้คนทั่วไปรับรู้ มันสูงเกินภูมิรู้มนุดในตอนนี้ เพระาคนจะนำไปตีความนำไปนับถือนำไปพูดจาว่าร้ายมันมีหมดแหละเหมือนพระพุทธเจ้าท่านโดนมาอย่างที่เราได้ยินในปัจจุบัน เพราะมันจะเป็นการสร้างกรรมให้มนุดคนนั้นๆ ดังให้ให้รับรู้เพียงว่าท่านอยู่สูงเกินกว่าจะดึงลงมาล้อเล่น แต่ก้อมีมารที่จะนำความมากล่าวเท็จให้มนุดได้รับรู้ดังนั้นผมคิดว่ามีคนไม่เข้าใจก้อกล่าวหาท่านได้ นี่แหละทำไมในมิติทิพย์ที่สูงกว่าอรหันต์จึงไม่มีใครพูดถึงหรือมีอาจจะน้อยเพราะไปสัมผัสได้แต่เพียงน้อยไม่สามารถอธิบายได้ครับ จิตพาไปอ่าได้เท่านี้มากกว่านี้เขาจะว่าได้น้อ เหอๆๆ

คำถาม- เอ๊ะ น่าจะเป็นมนุษย์ที่มีธาตุของท่านอวโลกิเตศวรด้วยมั้งครับ ง๊อกแง๊ก!ๆ

คำตอบ-เค มิติทิพย์บอกว่าอยากเล่าเป็นภ่ษามนุดก้อเชิญเพราะผมจะได้อธิบายให้โลกได้รู้ว่าความจริงเป็นเช่นไรจะได้ลดคำครหากับพวกสำเร็จทิพย์ต่างๆจะได้ลดกรรมกัน
การเลื่อนขั้นในมิติทิพย์เป็นยังไง เปรียบในโลกมนุดและกัน เหมือนเด็กคนหนึ่งที่มีพรสวรรค์สามารถเรียนอนุบาลและชั้นต่างๆและไปเทียบกับมหาวิทยาลัยและจบป.เอกตอนอายุเพียง18 การเลื่อนขั้นชั้นต่างๆคือการสำเร็จระดับฌานขั้นต้นจนสูงที่สุดคืออรหันต์ซึ่งย่อมมีคู่แข่ง มาว่าด้วยตำแหน่งที่เป็นพระพุทธเจ้าก้อคือคนเรียนมหาวิทยาลัยที่มีเกรด4.00เท่ากัน แต่ใครสามารถทำคะแนนได้มากก็จะได้ตำแหน่งนั้น เช่นท่าน เทวดาที่ว่าตัวเองเป็นพระศรี ใช่ท่านได้โอกาสที่จะเป็นพระศรีแต่ที่ผมสัมผัสมาจากที่ท่านได้เขียนกระทู้ต่างๆ ท่านยังมีตัวกิเลสในชาตินี้ ท่านเลยได้ตำแหน่งที่อยู่อันดับสุดท้ายที่จะเป็นพระศรี แต่เป็นแค่ในชาตินี้เพราะมันแข่งกันอีกหลายชาติ คือมีการจัดสอบตอบคำถามท่านเทวดาดันตอบได้ที่โหล่ในชาตินี้ตามที่ทุกคนได้สัมผัสท่านมา คนจะตอบได้ต้องได้4.00และบอกได้เลยตอนนี้มีแค่100คนยังอีหนานที่จะแข่งกันผมคาดหวังว่าในชาติหน้าท่านเทวดาคงจะตอบได้ที่1นะ เอาใจให้เป็นกลางอย่าคิดว่าเราได้ตำแหน่งที่สามารถจะขึ้นเป็นพระศรีแล้วมาโพทนา มันเป็นกรรมในยุคของท่านเทวดา ถ้าท่านได้อ่านไม่ถูกประการใดก็ขอโทดมานะที่นี้นะครับ มาต่อพอใครได้ตำแหน่งแล้วได้ที่1ของมหาลัยนี้ ก็ต้องไปแข่งกะมหาลัยอื่นคือตำแหน่งที่สูงกว่านิพพานหรือพระพุทธเจ้าคือการได้รับรางวัลโนเบลในสาขาที่ท่านเรียนมาสาขาเรียนมาก็เปรียบกับพระพุทธเจ้าเก่งในด้านใด เช่นองค์4เก่งด้านปัญญา องค์ต่างๆอาจความอดทน ฤทธิ์ธา เมตตา หรืออื่นๆ พอได้รางวัลโนเบลก้อต้องมีการพัฒนาสาขสที่ตัวเองได้มาเพื่อมนุด แล้วแต่ว่าจะนำพามนุดไปสำเร็จได้เท่าไหร่ ถ้าสูงกว่านั้นก็การพัฒนาตัวเองไปสู้กับต่างดาวระบบดวงดาวสูงขึ้นก็ระบบสุริยะ จักรวาล อจินไตย ศิดารา อนันตะดารา จิตตะดารา และสูงไปจนถึงอินฟินิตี้และสูงที่สุดคือศาสดาผู้สร้างธรรมชาติ คือสูงสุดในธรรมชาตินี้ แต่ก้อมีสูงกว่าท่านอีก ในระบบเหนือธรรมชาติไปอีกผมขอไม่พูดถึงมันเอาความลับธรรมชาติมาพูดมารได้ยินจะเอาไปเป็นข้อมูลมาทำลายระบบธรรมชาติได้ครับ เคป่ะครับ สงสัยไรอีกป่ะครับ ถามมาจะตอบไป

เจ้าของไดอารี่

กำลังทำอะไรอยู่
ไม่ได้อัพเดทสถานะมาช่วงหนึ่งแล้ว
2 วันที่ผ่านมา

ไตรทศ ค้าคล่อง
ความสนใจ:
เพลง, คอมพิวเตอร์, อินเตอร์เน็ต, แชต/หาเพื่อน/หาแฟน, เกมส์, หนังสือ, วิทยาการ/ความรู้, กล้อง, โทรศัพท์มือถือ, ท่องเที่ยว, การ์ตูน, นิยาย/งานเขียน, การศึกษา, ข่าวสาร, รถยนต์/จักรยานยนต์, ดูดวง/โหราศาสตร์, อาหาร, เทคโนโลยี, สัตว์เลี้ยง, การเมือง, ศาสนา
<<มิถุนายน 2556>>
อา. จ. อ. พ. พฤ. ศ. ส.
      1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30

สถิติผู้เยี่ยมชม

ผู้เยี่ยมชมวันนี้ 5 คน
ผู้เยี่ยมชมทั้งหมด 3,120

ไดอารี่เพื่อนบ้าน

ไตรทศ ค้าคล่อง ยังไม่มีไดอารี่เพื่อนบ้าน

อัลบัมโหวตของ ไตรทศ ค้าคล่อง

ไดอารี่ที่อัพเดทล่าสุด

โดย พงษ์ศักดิ์ หิรัญเขต